Chuyển tới nội dung
https://samurai.com.vn/product/dieu-hoa-samurai-1-chieu-inverter-cs-cu-12akh-d/ Home »https://samurai.com.vn/ Sản phẩm »https://samurai.com.vn/ ĐIỀU HÒA INVERTER GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN RA SAO?

ĐIỀU HÒA INVERTER GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN RA SAO?

  • bởi
  • Điều hòa Inverter là gì?

Điều hòa inverter là dòng điều hòa sử dụng công nghệ biến tần giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén (block) sao cho phù hợp với nhu cầu làm lạnh. 

  • Lý do khiến điều hòa Inverter tiết kiệm điện năng.

+  Khả năng duy trì hoạt động máy lạnh ở mức công suất thấp, không phải chạy với mức tối đa như các điều hòa thông thường, nên hạn chế và giảm tải rất tốt lượng điện năng tiêu thụ.

+ Loại bỏ được lượng điện hao phí đáng kể do phải khởi động máy nén thường xuyên theo mỗi chu trình tắt – đóng của máy lạnh thông thường dù là điều hòa 1 chiều inverter hay điều hòa 2 chiều inverter.

+ Hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt gây hao tốn điện năng đồng thời luôn duy trì mức nhiệt độ phòng ổn định, tạo không gian thoáng dễ chịu cho người dùng.

+ Sử dụng các chất liệu vừa góp phần tiết kiệm điện lại vừa đảm bảo thân thiện với môi trường, rất phù hợp với lối sống xanh văn minh của các gia đình thời

  • Điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện vượt trội

PGS, TS. Nguyễn Việt Dũng – Viện trưởng Viện KHCN Nhiệt – Lạnh cho biết, nếu sử dụng điều hòa biến tần thay thế cho điều hòa không biến tần cho cùng một căn phòng với cùng một điều kiện, điều hòa biến tần sẽ tiết kiệm điện hơn khi được hoạt động trong chế độ làm lạnh non tải. Đặc biệt trong khoảng 30 – 70% của công suất lạnh định mức, điều hòa biến tần tiết kiệm năng lượng hơn hẳn điều hòa thường.

Không những vậy, điều hòa inverter còn có khả năng duy trì nhiệt độ trong phòng một cách ổn định, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

  • Hạn chế của điều hòa Inverter

Tuy nhiên, công nghệ Inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện khi sử dụng trong khoảng thời gian ít nhất là 4 giờ trở lên và càng sử dụng lâu càng tiết kiệm điện. Nếu chỉ sử dụng trong thời gian rất ngắn thì công nghệ này không phát huy được tác dụng. Bởi khi mới khởi động thì máy vẫn chạy hết tải để nhanh chóng đạt tới nhiệt độ đã đặt (đã nói ở phần trên). 

Vì vậy, nếu sử dụng điều hòa biến tần trong thời gian quá ngắn hoặc điều hòa phải chạy liên tục 100% công suất, lúc đó sẽ không tiết kiệm điện, thậm chí còn tốn điện hơn điều hòa không biến tần do loại biến tần ngoài làm lạnh còn tiêu thụ thêm điện cho bộ biến tần

Như vậy, điều hòa Inverter là điều hòa tiết kiệm điện nhưng cũng cần đáp ứng những yêu cầu như thiết kế lựa chọn, lắp đặt, vận hành khắt khe thì mới phát huy tác dụng.

Hiện nay, trên thị trường đang nổi tiếng sản phẩm điều hòa Inverter Samurai. Với việc ứng dụng công nghệ Inverter, và những đặc điểm ưu việt về thiết kế, điều hòa Samurai đã tiết kiệm một cách hiệu quả nhất nguồn điện tiêu tốn trong nhà. Sản phẩm mang công nghệ Nhật Bản, được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn Thái Lan( CO, CQ, ISO ), được cấp giấy chứng nhận Intertek của Intertek Group PLC sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Nó sẽ là chiếc điều hoà siêu tiết kiệm điện và là lựa chọn điều hòa không khí hoàn hảo nhất của bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận