Chuyển tới nội dung
https://samurai.com.vn/product/dieu-hoa-samurai-1-chieu-inverter-cs-cu-12akh-d/ Home »https://samurai.com.vn/ Sản phẩm »https://samurai.com.vn/ ĐIỀU HÒA MULTI TỐI ƯU VỀ ĐIỆN NĂNG VÀ KHÔNG GIAN NHƯ THẾ NÀO?

ĐIỀU HÒA MULTI TỐI ƯU VỀ ĐIỆN NĂNG VÀ KHÔNG GIAN NHƯ THẾ NÀO?

 • bởi

Điều hòa hiện đang là một trong những sản phẩm dân dụng được sử dụng rộng rãi và thường xuyên nhất trong cuộc sống của con người. Chính vì vậy, điều hoà cũng được sản xuất với nhiều kiểu cách, đa dạng các loại. Một trong số đó là điều hoà cục bộ và điều hòa Multi. Tuy nhiên, điều hoà Multi lại được các nhà sản xuất khuyên mua và lượt khách hàng tiêu dùng nhiều hơn. Tại sao lại có hiện tượng này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

 •  Định nghĩa và hoạt động

Điều hòa Multi là bước cải tiến của dòng điều hòa thông thường, là một biến thể kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Theo đó, điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều dàn lạnh. Số lượng giới hạn từ 2 – 5 dàn lạnh,và công suất cũng không được cao .Chính vì vậy việc lắp đặt một chiếc điều hòa Multi sẽ giúp người dùng tiết kiệm được diện tích lắp đặt cũng như giúp tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời.

Máy điều hòa Multi được thiết kế với lợi thế tối ưu chỉ duy nhất 1 dàn nóng nhỏ gọn. Bởi thiết kế chỉ 1 dàn nóng nên điều hòa Multi có công suất vận hành lớn, do đó máy có khả năng kết nối tới 200% công suất giúp tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư về thiết bị điều hòa cho gia đình.

Bên cạnh đó, máy điều hòa Multi có các mặt lạnh hoạt động và điều chỉnh độc lập với nhau. Vì vậy chúng có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điều hòa cho các hộ chung cư có nhiều phòng

* Ưu điểm

 • Tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ

+  Đối với các căn hộ nhỏ hay các căn chung cư nhỏ thường có diện tích khá hẹp, vì vậy việc lắp đặt điều hòa thường sẽ chiếm khá nhiều diện tích không gian. Do đó việc lắp đặt điều hòa Multi cho những căn hộ, chung cư nhỏ giúp người dùng tiết kiệm không gian.

+  Hơn hết nữa, nếu không gian của bạn nhỏ hẹp mà bạn còn phải lắp đặt quá nhiều dàn nóng thì chắc hẳn không chỉ chiếm diện tích không gian mà còn làm mất đi mỹ quan của bạn. Vì thế việc lắp đặt điều hòa cục bộ sử dụng nhiều dàn nóng là một phương án chưa được tối ưu.

 •  Tiết kiệm điện

+ Đảm bảo khả năng làm lạnh tập trung cho các phòng và tiết kiệm điện hơn. Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu bật điều hòa cùng một lúc ở tất cả các phòng. Hệ thống điều hòa Multi sẽ giúp tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng điều hòa truyền thống. Hiện nay, 100% các hãng sản xuất dòng Multi đều trang bị công nghệ Inverter cho dòng sản phẩm này. Sử dụng công nghệ Inverter giúp máy có khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 50%.

 • Hoạt động độc lập

 Trong quá trình sử dụng, không phải lúc nào người dùng cũng có nhu cầu mở dàn lạnh ở tất cả các phòng trong hệ thống lắp đặt. Tại phòng không sử dụng, có thể tắt thiết bị. Khi đó, hệ thống máy lạnh Multi sẽ hoạt động tập trung làm lạnh chỉ cho những phòng đang sử dụng. Việc tắt đi ít nhất 1 – 2 dàn lạnh, sẽ đảm bảo khả năng làm lạnh và giúp tiết kiệm điện nhiều hơn so với dòng máy lạnh truyền thống. 

Tóm lại, mặc dù hoạt động chung trên một dàn nóng nhưng dàn lạnh luôn hoạt động riêng biệt. Chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mà không làm ảnh hướng đến các điều hòa khác trong nhà.

 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì

Thay vì mỗi điều hòa đều phải lắp đặt riêng biệt một dàn nóng lạnh riêng thì máy điều hòa Multi chỉ cần lắp đặt duy nhất một dàn nóng. Bạn sẽ tiết kiệm được phần chi phí vật tư lắp đặt như ống đồng, dây điện…Bên cạnh đó, việc sử dụng một dàn nóng còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa. 

 •  Kiểm soát độc lập

Khả năng cho phép điều chỉnh nhiệt độ hoặc cài đặt chế độ riêng biệt ở phòng bằng điều khiển từ xa, sẽ giúp bạn tiết kiệm điện và tối ưu sự thoải mái hơn khi lựa chọn nhiệt độ – làm mát (lạnh/sưởi) – chế độ vận hành của máy phù hợp với mong muốn của cá nhân.

 • Bổ sung thêm phòng sử dụng

Sau một thời gian sử dụng, bạn vẫn có thể lắp đặt thêm dàn lạnh mà không cần phải đầu tư thêm một dàn nóng như điều hòa thông thường. Tuy nhiên, số lượng lắp đặt dàn lạnh tối đa có thể lắp đặt được còn phụ thuộc vào công suất tối đa của dàn nóng ban đầu.

 • Dàn lạnh đa dạng và phong phú

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các loại dàn lạnh gồm: dàn lạnh Multi treo tường; dàn lạnh Multi âm trần cassette; dàn lạnh giấu trần Multi… với với nhiều mức công suất từ 9000BTU; 12000BTU;  24000BTU.

 •  Dàn nóng vận hành êm ái, hoạt động với công suất lớn

Công suất hoạt động tối đa của dàn nóng có khả năng kết nối lên đến 150%. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn dòng dàn lạnh lắp đặt phù hợp và tiết kiệm chi phí.

 • Yên tĩnh

Hệ thống điều hòa Multi hoạt động độc lập nên rất yên tĩnh, giúp bạn có thể chìm sâu vào giấc ngủ ngon cũng như những giờ làm việc vô cùng hiệu quả.

Thế nhưng, Rene Descartes đã từng khẳng định: ” Số hoàn hảo giống như người hoàn hảo, rất hiếm có”, hay nói khác đi, trên đời này không tồn tại sự hoàn hảo, chẳng sự vật nào thập toàn, thập mỹ. Điều hoà Multi cũng không ngoại lệ. Nó cũng tồn tại một số những lo ngại riêng.

*Nhược điểm

 • Tiêu thụ nhiều điện khi không sử dụng đồng thời
 • Hạn chế về vị trí
 • Cồng kềnh
 • Bất tiện khi xảy ra sự cố

 

Lý do nên sử dụng điều hòa Multi

So với dòng điều hòa thông thường, điều hòa Multi có khá nhiều ưu điểm vượt trội mà khách hàng cần biết:

 • Mỹ quan đẹp hơn vì tường ngoài nhà không phải gánh cùng lúc 3-4 dàn nóng
 • Giảm các chi phí về lắp đặt: dây điện, kệ đặt dàn nóng,…
 •  Tiết kiệm điện hơn sử dụng cùng lúc nhiều máy điều hòa thông thường, bên cạnh đó, cũng được hưởng những ưu điểm như công nghệ inverter, lọc mùi, khử khuẩn như các dòng điều hòa thông thường.
 • Chi phí để mua một hệ thống điều hòa multi cũng rẻ hơn so với giá mua cùng lúc nhiều máy điều hòa treo tường thông thường để sử dụng trong gia đình.

Chính vì thế, với những gia đình có nhiều phòng, đặc biệt là nhiều phòng ngủ, hoặc các công ty, xí nghiệp máy điều hòa Multi sẽ là giải pháp phù hợp cho các căn hộ chung cư thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại hạn chế . Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng các tiện ích mà dòng điều hòa Multi này đem lại cho người dùng rất lớn.

Trên thị trường hiện nay, đang được sử dụng rộng rãi và uy tín là thương hiệu Điều hoà Multi Samurai. Với những ưu điểm nổi trội của dòng điều hòa Multi, kết hợp với việc sử dụng công nghệ Nhật Bản, sản xuất theo tiêu chuẩn Thái và được cấp giấy chứng nhận danh giá Intertek của Tập đoàn Intertek Group PLC nổi tiếng, điều hoà Multi đến từ thương hiệu Samurai sẽ khắc phục một cách tối đa những hạn chế ban đầu và chắc chắn sẽ cho bạn tận hưởng những ưu điểm vượt trội, nổi bật của điều hoà Multi Samurai.